कोरडे आले दुधात उकळून पिण्याचे 5 फायदे

turmeric and ginger milk tea benefits

 दुधाच्या सेवनाने आरोग्याला अनेक फायदे मिळतात. कारण दुधात भरपूर पोषक असतात. जरी दुधाचे थेट सेवन केले जाऊ शकते, परंतु तुम्ही कधी कोरडे आले दुधात उकळून सेवन केले आहे का? दुधात सुंठ उकळून पिणे आरोग्यासाठी खूप फायदेशीर आहे. कोरडे आले दुधात उकळून प्यायल्याने सर्दी-खोकल्यापासून आराम मिळतो आणि याच्या सेवनाने आरोग्याशी संबंधित अनेक समस्यांपासूनही आराम मिळतो. चला तर मग जाणून घेऊया दुधात सुंठ उकळून ते पिण्याचे काय फायदे आहेत.

दुधातील पोषक तत्वे- दुधामध्ये प्रथिने, कॅल्शियम, व्हिटॅमिन डी, व्हिटॅमिन ई, व्हिटॅमिन ए, मॅग्नेशियम, फॉस्फरस यांसारख्या घटकांचा समावेश असतो.

सुक्या आल्यामध्ये पोषक तत्वे- लोह, कॅल्शियम, मॅग्नेशियम, फायबर, झिंक, व्हिटॅमिन सी, अँटी-इंफ्लेमेटरी, अँटी व्हायरल गुणधर्म देखील कोरड्या आल्यामध्ये आढळतात.

दूध आणि सुंठ यांचे फायदे

सर्दी आणि खोकला 

जर तुम्ही सर्दी च्या समस्येने त्रस्त असाल तर दुधात उकळून कोरडे आले सेवन करावे. कारण यामध्ये आढळणारे अँटी-व्हायरल गुणधर्म सर्दी आणि खोकल्याची लक्षणे कमी करण्यास मदत करतात.


सांधेदुखी आराम

जर तुम्ही सांधेदुखी आणि सूज या समस्येने त्रस्त असाल तर दुधात उकडलेले कोरडे आले सेवन करावे. कारण यात आढळणारे दाहक-विरोधी गुणधर्म वेदना आणि सूज कमी करण्यास मदत करतात.

रोगप्रतिकारक शक्ती मजबूत करा

जर तुम्ही कोरडे आले दुधात उकळून ते प्यावे, तर त्यात आढळणारे अँटी-ऑक्सिडंट गुणधर्म तुमच्या शरीराची रोगप्रतिकारक शक्ती मजबूत करण्यास मदत करतात, ज्यामुळे तुमचा मौसमी आजारांपासून बचाव होतो.

पचन सुधारणे

सुंठ दुधात उकळून प्यायल्यास पचनास फायदा होतो. कारण यामध्ये आढळणारे घटक पचनक्रिया सुधारतात आणि अॅसिडिटी आणि अपचन सारख्या समस्या दूर करण्यास मदत करतात.

Leave a comment