दालचिनी चहाचे 7 फायदे आणि ते बनवण्याची योग्य पद्धत

benefits of drinking dalchini tea in marathi

 दालचिनी चहा हे एक प्राचीन औषध आहे ज्याचे अनेक आरोग्य फायदे आहेत. हे केवळ स्वादिष्टच नाही तर तुमचे शारीरिक आणि मानसिक आरोग्य देखील सुधारू शकते. या लेखात, आम्ही दालचिनी चहाचे फायदे आणि ते बनवण्याची योग्य पद्धत सांगू:


मराठीत दालचिनी चहा पिण्याचे फायदे

मधुमेहाचे व्यवस्थापन : दालचिनी चहामध्ये असलेल्या सिनामल्डिहाइडमुळे रक्तातील साखरेची पातळी नियंत्रित (blood sugar level) करण्यास मदत करते, जे मधुमेहाचे व्यवस्थापन करण्यास मदत करते.

हृदयाचे आरोग्य: दालचिनीमध्ये अँटिऑक्सिडंट्स आणि अँटी-इंफ्लेमेटरी गुणधर्म असतात, जे हृदयाच्या आरोग्याला (healthy heart) चालना देण्यास मदत करतात.

वजन नियंत्रण: दालचिनी चहाचे सेवन वजन नियंत्रित (helps in weight maintain) करण्यास मदत करू शकते, कारण ते अॅडिपोनेक्टिनचे स्तर वाढवते जे वजन कमी करण्यास मदत करते.

मानसिक आरोग्य: दालचिनी चहाचे सेवन केल्याने मानसिक आरोग्य सुधारते आणि तणाव कमी होण्यास मदत होते.

शारीरिक अडचणींचा आधार: दालचिनीचे सेवन शारीरिक अडचणींवर मात करण्यास मदत करू शकते, कारण ते तुमची शारीरिक शक्ती वाढवण्यास मदत करते.

तोंडी आराम: दालचिनी चहाचे सेवन केल्याने तोंडाच्या आरामात सुधारणा होते आणि श्वासाची दुर्गंधी कमी होते.

मूत्रमार्गाचे आरोग्य: दालचिनीचा चहा मूत्रमार्गाच्या आरोग्यास चालना देण्यासाठी आणि मूत्रमार्गाच्या संसर्गास प्रतिबंध करण्यास मदत करू शकते.

दालचिनी चहा बनवण्याची योग्य पद्धत

साहित्य:

  1. एक लहान शुद्ध दालचिनीची काडी
  2. १ कप पाणी
  3. 1 टीस्पून चहाची पाने
  4. दूध
  5. साखर – तुमच्या आवडीनुसार

कृती

  • पाणी उकळून त्यात दालचिनीची काडी घाला.
  • नंतर त्यात चहाची पाने घाला आणि चांगले एकत्र होईपर्यंत शिजवा.
  • चहा गाळून झाल्यावर त्यात कंडेन्स्ड मिल्क घालून त्यात साखर मिसळा.
  •  दालचिनी चहा तयार आहे.

कसे सेवन करावे

  • – गरम पिण्यासाठी दालचिनीचा चहा तयार करा.
  • – सकाळी किंवा संध्याकाळी ते पिण्याची शिफारस केली जाते.

Leave a comment