best ways to include honey in diet
काही निरोगी घटकांसह मध मिसळून पाककृती स्वादिष्ट पण निरोगी बनवता येतात, ज्यामुळे शरीराला हंगामी रोगांपासून संरक्षण मिळते. मध कसे फायदेशीर आहे आणि आहारात कसे समाविष्ट करावे हे जाणून घ्या
वजन कमी करण्याचा प्रवास असो किंवा त्वचेची दिनचर्या असो, मध सर्वत्र वापरला जातो. त्यात असलेली प्रथिने आणि फायबर सामग्री शरीराला शक्ती प्रदान करून हंगामी रोगांपासून शरीराचे संरक्षण करण्यासाठी उपयुक्त ठरते.
तुमच्या दिनचर्येत मधाचा समावेश कसा करायचा ते येथे जाणून घ्या
1. दालचिनी आणि मध –
दालचिनीचे मिश्रण शरीराला अनेक प्रकारे फायदेशीर ठरते. त्याचा वापर उन्हाळ्याच्या हंगामात वाढणाऱ्या थंडी, खोकला आणि शिंकण्यापासून मुक्त होतो. याशिवाय, कोलेस्टेरॉल कमी करण्यासाठी आणि तुमची उर्जा पातळी वाढवण्यासाठी हे खूप उपयुक्त आहे.
2. लापशी आणि मध
गोडवा घालण्यासाठी थोडासा मध घातल्याने चव आणि पोषण वाढते. फायबर-समृद्ध लापशी आणि मध चांगुलपणा जोडल्याने ऊर्जा पातळी वाढते. तसेच चयापचय वाढतो.
मधामध्ये आढळणारे अँटिऑक्सिडंट्स शरीराला दिवसभर सक्रिय ठेवतात आणि संसर्गाच्या परिणामांपासून मुक्त ठेवतात.
3. मध आणि लिंबू
सकाळी रिकाम्या पोटी मध आणि लिंबू पाणी पिल्याने शक्ती मजबूत होते आणि वजन कमी होण्यास मदत होते. मध आणि लिंबू कोमट पाण्यात मिसळून प्यायल्याने अतिरिक्त कॅलरी कमी मदत होते. याशिवाय, शरीर हायड्रेटेड राहते आणि इलेक्ट्रोलाइट्सचे प्रमाण राखले जाते.
4. ग्रीन टी आणि मध
ग्रीन टीचे सेवन केल्याने शरीराला L-theanine कंपाऊंड मिळते. मधामध्ये आढळणारे बायोएक्टिव्ह प्लांट कंपाऊंड्स शरीराला तणावापासून वाचवण्यास मदत करतात. ग्रीन टी मध मिसळून प्यायल्याने निद्रानाशाची समस्या दूर होण्यास मदत होते. यामुळे घशाच्या संसर्गापासूनही आराम मिळतो.