red guava fruit benefits
पांढऱ्या पेरूपेक्षा लाल पेरू जास्त फायदेशीर आहे हे तुम्हाला माहीत आहे का? होय, यामध्ये व्हिटॅमिन सी मुबलक प्रमाणात आढळते. याशिवाय यामध्ये अँटीऑक्सिडंट गुणधर्म देखील असतात, जाणून घ्या त्याचे फायदे
लाल पेरूचे फायदे
डायबिटीजमध्ये लाल पेरू खाणे फायदेशीर आहे. वास्तविक, पांढऱ्या पेरूच्या तुलनेत लाल पेरूमध्ये कमी साखर असते, ज्यामुळे रक्तातील साखर नियंत्रित ठेवण्यास मदत होते.
लाल पेरूमध्ये पोटॅशियमचे प्रमाण जास्त असते जे रक्तदाब नियंत्रित ठेवण्यास मदत करते. बीपीच्या रुग्णांसाठी लाल पेरू फायदेशीर ठरू शकतो.
लाल पेरूमध्ये भरपूर प्रमाणात फायबर आढळते, यामुळे बद्धकोष्ठतेची समस्या दूर होते आणि पचनक्रिया सुधारते.
पांढऱ्या पेरूच्या तुलनेत, लाल पेरूमध्ये अँटीऑक्सिडंट्स जास्त प्रमाणात आढळतात, ज्यामुळे त्वचेचे आजार बरे होतात आणि त्वचेच्या कर्करोगाचा धोकाही कमी होतो.
लाल पेरूमध्ये भरपूर प्रमाणात व्हिटॅमिन सी असते. त्यामुळे तुम्ही लाल पेरूचे सेवन केल्यास ते रोगप्रतिकारक शक्ती मजबूत करते ज्यामुळे तुम्ही संसर्ग टाळू शकता.
तोंडाच्या आरोग्यासाठी पेरूच्या पानांचा माउथवॉश:
साहित्य : पेरूची पाने, पाणी, मीठ. कृती : पेरूची पाने पाण्यात उकळून त्यात चिमूटभर मीठ टाकून थंड होऊ द्या. हिरड्यांची जळजळ कमी करण्यासाठी आणि तोंडाची स्वच्छता राखण्यासाठी हे माउथवॉश म्हणून वापरा.
पचनासाठी पेरूच्या पानांचा चहा:
साहित्य : ताजी पेरूची पाने, पाणी.
कृती: मूठभर पेरूची पाने पाण्यात 10 मिनिटे उकळा. अतिसार आणि बद्धकोष्ठता यासारख्या पाचक समस्या दूर करण्यासाठी चहा गाळून प्या आणि प्या.