हिवाळ्यात गरम मसाला का खावा? त्याचे फायदे जाणून घेतल्यानंतर तुम्ही नेहमी त्याचा वापर कराल.

garam masala benefits for health

हिवाळ्यात इतर मसाल्यांच्या तुलनेत गरम मसाला जास्त फायदेशीर आहे. वास्तविक, या मसाल्यामध्ये अनेक प्रकारचे मसाले आणि औषधी वनस्पती मिसळल्या जातात जे आरोग्यासाठी फायदेशीर आहेत. प्रत्येक मसाला शरीरासाठी वेगवेगळ्या प्रकारे काम करतो. जसे काही बॅक्टेरियाच्या वाढीस प्रतिबंध करणारा पदार्थ आणि काही विरोधी दाहक आहेत. तर, काहींमध्ये वेदनाशामक गुणधर्म असतात. याशिवाय हिवाळ्यात गरम मसाल्याचे सेवन अनेक प्रकारे गुणकारी आहे. तर, त्याचे सर्व फायदे जाणून घेण्यापूर्वी, गरम मसाल्यामध्ये कोणते मसाले जोडले जातात हे जाणून घेतले पाहिजे. आणि हे पोस्ट आवडल्यास आपल्या नातेवाईकांना नक्की SHARE करा

या गोष्टी मिसळून गरम मसाला बनवला जातो

  • संपूर्ण धणे
  • जिरे
  • हिरवी वेलची
  • काळी वेलची
  • दालचिनी
  • लवंगा
  • एका जातीची बडीशेप
  • तारा बडीशेप
  • जायफळ
  • गदा
  • तमालपत्र

गरम मसाल्याचे फायदे (garam masala benefits in marathi)

  1. प्रतिकारशक्ती वाढवणे

गरम मसाला रोगप्रतिकारक शक्ती वाढवणाऱ्या गुणधर्मांनी परिपूर्ण आहे. हा मसाला तुम्हाला हंगामी आजारांपासून वाचवू शकतो. याचे सेवन केल्याने सर्दी-खोकल्यासह अनेक समस्यांपासून बचाव होऊ शकतो. तसेच, श्लेष्मा वितळण्यास आणि खोकल्याची समस्या कमी करण्यासाठी हे उपयुक्त आहे.

2. पचनसंस्थेसाठी फायदेशीर

पचनसंस्था निरोगी ठेवण्यासाठी तुम्ही गरम मसाला खाऊ शकता. हा मसाला तुमचे पोट निरोगी ठेवतो आणि चयापचय क्रियांना गती देतो ज्या हिवाळ्यात मंदावतात. त्यामुळे या सर्व कारणांसाठी तुम्ही हिवाळ्यात गरम मसाल्याचे सेवन करावे.

3. वेदना निवारक आणि सनस्क्रीन

गरम मसाला वेदनाशामक आणि सूर्यविरोधी आहे कारण ते दाहक-विरोधी गुणधर्मांनी परिपूर्ण आहे. याचे सेवन केल्याने तुम्ही आरोग्याशी संबंधित अनेक समस्या टाळू शकता. हाडे निरोगी ठेवण्यासाठी आणि सांधेदुखी कमी करण्यासाठी हे उपयुक्त आहे. अशा प्रकारे ते आरोग्यासाठी फायदेशीर आहे.

Leave a comment