हे 10 पदार्थचा सेवन करा, तुमचे नैसर्गिकरित्या दृष्टी सुधार करण्यास मदत होईल

चांगली दृष्टी राखण्यासाठी फक्त स्क्रीन वेळ मर्यादित करण्यापेक्षा बरेच काही समाविष्ट आहे; यामध्ये तुमच्या आहारात विशिष्ट पोषक तत्वांचा समावेश करणे देखील समाविष्ट आहे. काही खाद्यपदार्थांमध्ये जीवनसत्त्वे, अँटिऑक्सिडंट्स आणि खनिजे समृद्ध असतात जे डोळ्यांच्या आरोग्यास समर्थन देतात आणि दृष्टी सुधारण्यास हातभार लावू शकतात.

10 foods naturally improve eyesight

बेरी:

ब्लूबेरी, स्ट्रॉबेरी आणि इतर गडद बेरीमध्ये अँटिऑक्सिडंट्स आणि व्हिटॅमिन सी असतात, जे ऑक्सिडेटिव्ह तणावापासून संरक्षण करून रात्रीची दृष्टी आणि संपूर्ण डोळ्यांचे आरोग्य सुधारू शकतात.

फॅटी फिश:

सॅल्मन, मॅकेरल आणि सार्डिन सारख्या माशांमध्ये ओमेगा -3 फॅटी ऍसिड, विशेषत: डीएचए भरपूर असतात. हे फॅट्स डोळ्यांच्या आरोग्यासाठी अविभाज्य आहेत, योग्य रेटिनाच्या कार्यास प्रोत्साहन देतात आणि कोरड्या डोळे आणि AMD चा धोका कमी करतात.

गाजर:

गाजरमध्ये बीटा-कॅरोटीन मुबलक प्रमाणात असते, जे व्हिटॅमिन ए चा अग्रदूत आहे, जे चांगल्या दृष्टीसाठी आवश्यक आहे. हे डोळ्यांचे रातांधळेपणापासून संरक्षण करण्यास मदत करते आणि डोळ्यांच्या संपूर्ण आरोग्यास समर्थन देते.

आयुष्मान कार्ड बनवून कोणाला फायदा होऊ शकतो? येथे संपूर्ण तपशील जाणून घ्या

पालेभाज्या (पालक, काळे):

पालक आणि काळे यांसारख्या पालेभाज्यांमध्ये ल्युटीन आणि झेक्सॅन्थिन, अँटिऑक्सिडंट्स भरपूर प्रमाणात असतात जे रेटिनामध्ये जमा होतात आणि वय-संबंधित मॅक्युलर डिजेनेरेशन (AMD) आणि मोतीबिंदू टाळण्यास मदत करतात.

लिंबूवर्गीय फळे:

संत्री, लिंबू आणि द्राक्ष फळांमध्ये व्हिटॅमिन सी भरपूर प्रमाणात असते, जे डोळ्यातील रक्तवाहिन्यांचे आरोग्य राखण्यात आणि मोतीबिंदूचा धोका कमी करण्यात महत्त्वाची भूमिका बजावते.

नट आणि बिया:

बदाम, अक्रोड, चिया बिया आणि फ्लेक्स बिया हे व्हिटॅमिन ई आणि ओमेगा -3 फॅटी ऍसिडचे स्रोत आहेत. व्हिटॅमिन ई एक अँटिऑक्सिडेंट म्हणून कार्य करते, मुक्त रॅडिकल्समुळे होणाऱ्या नुकसानापासून डोळ्यांचे संरक्षण करते.

ट्रॅफिक पोलिसाने वाहनाचा फोटो काढला असेल, तर या सोप्या पद्धतीने जाणून घ्या चालान जारी झाले की नाही.

रताळे:

रताळे हे बीटा-कॅरोटीनचा एक उत्तम स्रोत आहे, जो व्हिटॅमिन ए च्या निर्मितीमध्ये योगदान देतो आणि डोळ्यांच्या संपूर्ण आरोग्यास समर्थन देतो.

टोमॅटो:

टोमॅटोमध्ये व्हिटॅमिन सी, लाइकोपीन आणि बीटा-कॅरोटीन मुबलक प्रमाणात असतात, जे डोळ्यांना प्रकाशाच्या नुकसानीपासून वाचवतात आणि निरोगी दृष्टीस समर्थन देतात.

अंडी:

अंड्यातील पिवळ बलकमध्ये ल्युटीन, झेक्सॅन्थिन आणि झिंक असतात, जे डोळ्यांच्या आरोग्यासाठी आवश्यक असतात. हे पोषक घटक AMD आणि मोतीबिंदूचा धोका कमी करण्यास मदत करू शकतात.

शिमला मिरची:

शिमला मिरची, विशेषत: चमकदार रंग, व्हिटॅमिन सी आणि बीटा-कॅरोटीन समृद्ध असतात, जे डोळ्यांसाठी अँटिऑक्सिडेंट संरक्षण प्रदान करतात.

नवीन मोबाईल नंबर तुम्ही घरबसल्या आधारशी लिंक करू शकता, पद्धत अगदी सोपी आहे

Leave a comment